Hướng dẫn văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

ngocchien1311

Administrator
#1
Lễ cúng chuyển bàn thờ gia tiên sang vị trí khác trong nhà vô cùng quan trọng theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đây là phong tục mà hầu hết người dân Việt Nam nào cũng phải thực hiện ít nhất 1 lần trong đời với việc thực hiện lễ cúng chuyển bàn thờ gia tiên sang vị trí khác trong nhà cùng tâm nguyện cầu xin bình an, hạnh phúc đến với gia đình và người thân, kinh doanh phát tài… Hãy cùng Taxi Tải Hải Đăng tìm hiểu văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên sang vị trí khác trong nhà đúng chuẩn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcms.lichngaytot.com%2Fmedias%2Famp%2F2019%2F1%2F28%2FCu-the-cac-buoc-chuyen-ban-tho-ve-nha-moi-chuan-xac.jpg&hash=b36328a33ff529aac794d7de3ca2573f
Khi nào thì dùng đến văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên

Việc các ngày tết, ngày lễ, ngày giỗ cần phải thờ cúng là điều không thể nào bỏ qua được. Và đối với mỗi gia đình bàn thờ là nơi vô cùng linh thiêng, là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên hoặc cha mẹ của mình. Tuy nhiên, cũng cần phải có những thủ tục cần thiết để không phạm phải điều cấm kỵ khi bạn có những hành động tác động trực tiếp lên bàn thờ của tổ tiên như lau dọn hoặc dịch chuyển.


Đồ lễ chuẩn bị để khấn chuyển bàn thờ gia tiên

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết sau thì bắt đầu đọc văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên.

Bạn cần phải chọn lựa một cách cẩn thận, thể hiện lòng thành và tâm linh của mình đối với những đồ lễ cúng. Gia chủ cần chuẩn bị một con gà lễ, một đĩa xôi đỗ, một chai rượu trắng và một đĩa hoa quả.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftera.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F09%2Fvan-khan-nhap-trach-2.jpg&hash=8a9899113485084f36bdacacc6175a07

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên là vô cùng cần thiết vì bàn thờ là nơi thể hiện được sự tôn nghiêm, linh thiêng, thể hiện được sự quan tâm, biết ơn, tưởng nhớ của các thành viên trong gia đình với ông bà, tổ tiên, cội nguồn của mình. Phàm đã là tâm linh thì “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Bạn cũng cần phải làm lễ hoặc ít nhất là thắp một nén hương cầu khẩn, xin phép và thông báo cho gia tiên nếu như có bất cứ sự động chạm, xê dịch nào dù là nhiều hay ít để thể hiện lòng thành kính.

Khi gia chủ thành tâm và chuẩn bị đầy đủ những lễ vật cần thiết và đọc văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên mới bắt đầu linh nghiệm và đáp ứng được những thủ tục tâm linh. Bạn có thể mời thầy, sư trên chùa về làm lễ cho gia đình nếu như gia đình có thể tự làm lễ cũng được hoặc không nắm rõ những thủ tục, bài bản.

Bởi có những việc làm tưởng chừng như đơn giản, hoặc có thể bạn vẫn làm hằng nhưng chưa chắc đã đúng. Ngày Tết Nguyên đán đang cận kề, chắc hẳn quý vị đang rất quan tâm những thủ tục về hương khói .

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ mang tới cho quý vị và các bạn những kinh nghiệm cần thiết. Bất kỳ một lễ cúng bái nào cũng cần phải có thủ tục, làm bài bản và nếu thực hiện đúng, đủ thì sẽ linh nghiệm hơn.
 
Sửa lần cuối:
Top