Nên đặt tranh đá quý cá chép hóa rồng ở đâu?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Tranh phong thủy từ xưa đến nay được biết đến là một trong những loại tranh nổi tiếng trong đó tranh đá quý cá chép hóa rồng, tranh đá quý cửu ngư quần hội khá được ưa chuộng vì cá chép là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe, tài lộc, công danh. Việc sở hữu những bức tranh cá chép đẹp không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, ấm cúng hơn mà còn mang về sự may mắn, bình yên, hạnh phúc.

Ý nghĩa của tranh đá quý cá chép hóa rồng
Không phải ngẫu nhiên mà người ta coi tranh đá quý cá chép hóa rồng như một đồ trang trí may mắn và tốt đẹp. Thật ra biểu tượng đó xuất phát từ truyền thuyết cá chép hóa rồng. Rằng khi xưa cá chép trong miệng ngậm viên ngọc trai đã vượt qua hết những dòng thủy tộc khác, vượt qua Vũ môn và hóa thành Rồng. Vì vậy, mà cá chép cho đến ngày nay luôn đi với truyền thuyết ấy.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fd97d59002a48.jpg&hash=3ac47f0c2d18fdcc7de314804762f04fĐối với những người đã từng đọc qua truyền thuyết ấy có thể hoàn toàn thấy rằng cá chép là đại biểu cho sự mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống bằng sự dũng cảm, lòng kiên trì, sự gan dạ. Vươn lên để giành lấy công danh sự nghiệp, để từ một con cá chép có thể hóa thành rồng. Vì vậy, trong công việc, cá chép tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, thuận lợi trên con đường quan trường.

Cá chép còn đại diện cho sức khỏe, tiền tài dư dả. Vì vậy, ngày nay các bức tranh đá quý về cá chép thường được dùng làm quà tặng giữa những người bạn, đồng nghiệp với nhau nhằm kéo gần lại khoảng cách, có thể giúp đỡ nhau trong công việc. Người Việt Nam cực kì coi trọng những quà tặng kiểu này, vì vậy nếu muốn tặng quà cho đối tác, bạn nên sử dụng trang cá chép bạn nhé!

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Faf19d5278911.jpg&hash=8e633c8c98345fa9cad6a5f2a242753cNgoài tranh đá quý cá chép hóa rồng, còn tranh nào khác nào không?
Hiện nay, với sự đa tài của các nghệ nhân đã cho ra rất nhiều bức tranh đá quý về cá chép khác nhau, ngày càng đẹp và cải tiến. Ngoài tranh đá quý cá chép hóa rồng còn có cá chép trông trăng, cá chép dưới hoa mẫu đơn. Đặc biệt, một bức tranh không thể nào bỏ qua được là tranh đá quý cửu ngư quần hội, tức cá chép với hoa sen.

Nội dung của bức tranh bao gồm 9 con chép quây quần bên tòa sen. Cửu ở đây là trường cửu đại biểu cho may mắn, tài lộc mãi mãi trường tồn. Hình ảnh 9 con cá chép cùng tụ lại bên tòa sen mang một ý nghĩa phong thủy hết sức thú vị về tấn tài tấn lộc, sung túc, bình an cho gia đình.

Từ trước đến nay, hoa sen luôn là một hình ảnh cao quý, còn là quốc hoa của nước Việt Nam. Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao, bình yên trong tâm hồn, cho một cuộc sống viên mãn, dư giả. Chính vì vậy mà tranh đá quý cửu ngư quần hội luôn luôn đứng số 1 được yêu thích và được mua nhiều bởi những người có nhu cầu sử dụng với hy vọng cầu bình an cho gia đình.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F70d0107c2ef8.jpg&hash=184440a9fa555a9069d2277a68d1471bNên đặt tranh đá quý cá chép hóa rồng ở đâu?
Như chúng ta đã biết về giá trị và ý nghĩa thiêng liêng của tranh đá quý cá chép hóa rồng, vì vậy mà nó cần được đặt ở những nơi trang trọng nhất trong nhà hoặc những nơi yên tĩnh, cao quý, không tụ tập ồn ào. Chẳng hạn như:

– Phòng khách là nơi trang trọng nhất nhà, hội tụ sinh khí của cả gia đình. Treo tranh ở đây giúp mang lại may mắn và sự thịnh vượng.

– Phòng sách, phòng làm việc: tranh đá quý cá chép luôn là một sự nhắc nhở về sự phấn đấu trong học tập, sự thăng tiến trong công việc.

Liên hệ:

  • XƯỞNG SẨN XUẤT
  • Cơ Sở 1 : Số 78 – Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ Sở 2 : Số 409 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội
  • Điện thoại: 0975 028 148
 
Top