Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh nám da

Nam Triều

New member
Xác minh
#1
Nám da khiến bạn mất tự tin, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống cũng như công việc. Theo thông kê thì có tới 80% các trường hợp bị nám da gặp phải ở phụ nữ sau sinh và phụ nữ bị nám da nhiều hơn nam giới.

Bài viết này sẽ giúp chị em có cái nhìn khái quát nhất, bổ sung những kiến thức cơ bản nhất và cũng sẽ mách nhỏ một vài phương pháp lấy lại làn da mong muốn.

Nám da là gì?
Nám da là tình trạng da xuất hiện những đốm tròn nhỏ, sậu màu ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ trên cơ thể con người. Và nám thường phân bố chủ yếu ở mũi, gò má, cằm, trán….

Bản chất thực sự của nám da là do sự phát triển quá mức của các săc tối melamin ở trung bì và lớp đáy. Nám da càng để lâu thì càng lan rộng và việc điều trị cũng trở nên khó khăn hơn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fnam-da.jpg&hash=b88d3facc735a89892dd94db7f914766

Nám da cần phải được loại bỏ kịp thời và hiệu quả
Phân loại nám da
Thông thường nám da sẽ được phân chia thành những loại chính như sau:

  • Nám da từng mảng: là loại nám nông nằm ở lớp biểu bì trên cùng của da. Nám loại này dễ điều trị dứt điểm nhất.
  • Nám da sâu: Nám da có màu sẫm hơn và xuất hiện theo từng đốm nhỏ. Khi soi sẽ thấy được chân của nám nằm sâu dưới lớp hạ bì của da. Đây là loại nám khó điều trị nhất và thời gian điều trị kéo dài và không trị dứt điểm được.
  • Nám da hỗn hợp: đây là loại nám khi xuất hiện cả hai loại nám trước đó.
Đọc tiếp nguyên nhân và cách điều trị nám da tại đây:
https://www.tuankiet.com.vn/blog/nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-nam-da/
 
Top