Phương pháp điều trị rạn da bằng laser

hungk10

New member
Xác minh
#1
Bị rạn da không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại tác động khá nhiều tới tâm lý, nhất là ở chị em phụ nữ. Chính vì thế các biện pháp trị rạn da, điển hình là trị rạn da bằng laser, được nhiều người quan tâm. Đây được coi là phương pháp điều trị rạn da hiện đại và được áp dụng khá phổ biến hiện nay.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FyHEZtUpTE-tri-ran-da-bang-laser41.jpg&hash=cae0f866686f2e38e6deb571b743d35a


Phương pháp điều trị rạn da bằng laser là gì?
Rạn da là hiện tượng xảy ra ở khoảng 60 – 70% nữ giới khi mang thai. Bởi thời điểm này trọng lượng và thể tích của người mẹ tăng đột ngột, da không thể thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng này khiến các mô bị đứt gãy gây nên vết nứt. Rạn da cũng xảy ra ở tuổi dậy thì khi cơ thể phát triển đột ngột để chuyển sang một giai đoạn khác.

Đọc thêm: Trị rạn da an toàn hiệu quả tại Thẩm mỹ viện Venus

Bên cạnh đó, rạn da cũng xảy ra ở những người béo phì, rạn da khi tập gym… Vết rạn da có thể mờ đi sau một thời gian hoặc tồn tại vĩnh viễn trên da.

Trong các biện pháp điều trị rạn da hiện nay, phương pháp sử dụng laser được nhiều người chú ý bởi hiệu quả mà nó mang lại. Laser được ứng dụng khá phổ biến trong lĩnh vực thẩm mỹ, người ta thường dùng tia laser với bước sóng thấp để điều trị các vấn đề da liễu trong đó có rạn da.

Công nghệ điều trị rạn da bằng laser là sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lượng quang học và ánh sáng tia laser. Từ đó giúp xóa vết rạn, kích thích hình thành collagen mới, giúp da phục hồi mềm mại và an toàn. Thực hiện điều trị rạn da bằng laser sẽ chia thành nhiều đợt, thực hiện liên tục từ 3 – 6 lần tùy vào tình trạng da của mỗi người.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FjqvFhpP61-dieu-tri-ran-da-bang-laser-o-dau-bao-nhieu-tien-4.jpg&hash=c30e19ecc45d3d071ecd426d8075cade


Quy trình trị rạn da bằng laser
Mỗi lần thực hiện trị rạn da bằng laser rất nhanh chóng, chỉ khoảng 30 – 45 phút. Quy trình trị rạn da bằng laser được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

Bước 1:
Bạn được tiến hành thử máu, đo nhịp tim, cân nặng để đảm bảo có sức khỏe ổn định, đáp ứng được yêu cầu của quá trình điều trị. Dù đây là biện pháp thẩm mỹ không xâm lấn nhưng vẫn cần đề phòng tình huống xấu nhất. Ngoài ra thực hiện các biện pháp kiểm tra này để xác định bạn không có bệnh lý nền nào ảnh hưởng tới quá trình thực hiện.

Bước 2:
Bác sĩ bắt đầu soi da tại vùng bị rạn để phân tích tình trạng da của bạn từ đó có phương pháp cũng như lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Bước 3:
Bước này sẽ ủ tê tại vùng chuẩn bị thực hiện điều trị. Bác sĩ sẽ bôi một lớp thuốc mỡ lên vùng da bị rạn, thuốc này có tác dụng gây tê cục bộ. Sau đó là quá trình chiếu tia laser trực tiếp lên vùng da rạn với bước sóng thấp phù hợp với da của bạn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FwYbItptYk-dieu-tri-ran-da-gia-bao-nhieu-2-500x332.jpg&hash=4730ca6c3fd92d7b3c78d618d4d76496


Trị rạn da bằng laser có hiệu quả không?
Phương pháp trị rạn da bằng laser hiện nay được hầu hết các trung tâm thẩm mỹ, spa áp dụng. Theo một số thẩm mỹ viện hàng đầu thì phương pháp này cho kết quả điều trị lâu dài, hiệu quả của chúng được chứng minh khi cải thiện nhanh chóng vùng da bị rạn. Nhưng chưa có một nghiên cứu nào chứng minh trị rạn da bằng laser có thể loại bỏ tất cả các loại rạn tuyệt đối.
 
Top